Bí quyết “Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang

Saigonese Garage Sale ra đời phục vụ các bạn học sinh và sinh viên có nhu cầu mặc đẹp với khoản tiền chi tiêu chừng mực

Những buổi garage sale luôn thu hút giới trẻ bởi các món thời trang đẹp, độc đáo được bán với giá hời.

Garage sale là gì?

Garage sale là hình thức mua bán được phát sinh từ Mỹ. Các gia đình ở Mỹ thường bày bán đồ dùng không sử dụng nữa ở trước cửa nhà hay trong hầm gửi xe. Đây là những đồ dùng cũ, do phải di chuyển nhà và ngại mang theo nên giá mỗi món đều rất rẻ.

Từ hoạt động tự phát của một gia đình, “garage sale” dần dà trở thành ngày hội được một tổ chức hoặc nhiều gia đình kết hợp thực hiện vào dịp cuối tuần hay các dịp đặc biệt. Trào lưu này hiện nay đã lan đến rất nhiều nơi trên thế giới như: Hà Lan, Úc, Đức…

Garage sale khi vào Việt Nam lại có những biến tấu mới lạ, phù hợp với thói quen và nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Không đa dạng mặt hàng như ở nước ngoài, tại Việt Nam, garage sale chủ yếu phục vụ cho nhu cầu bán thời trang của một số shop quần áo với mục đích thanh toán hàng tồn đọng, hàng mùa cũ của mình. Hoạt động này cũng được coi như một cách thu hút khách hàng với mức bán rẻ của người kinh doanh thời trang.

“Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang - 1

Garage sale du nhập vào Việt Nam từ cuối năm 2013

“Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang - 2 “Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang - 3

Thường chỉ xoay quanh dòng hàng thời trang, các buổi garage sale luôn thu hút các bạn học sinh, sinh viên vì mức giá cực rẻ

Garage sale “made in Việt Nam

Cũng như trên thế giới, hình thức kinh doanh này ở Việt Nam phân ra nhiều tầng cấp. Các buổi garage sale của những nhãn hàng hiệu sẽ dành cho các tín đồ cao cấp, với những sản phẩm mùa cũ được bán với mức giá giảm từ 20 đến 90%.

Phổ biến nhất là các dạng garage sale giá rẻ được lập bởi nhãn thiết kế Việt giá rẻ, các cửa hàng thời trang nhỏ; chúng được coi là “thiên đường mua sắm” của nhiều tín đồ thời trang. Ở các buổi họp chợ kiểu này, người mua có thể mua sắm thoả sức các mặt hàng quần áo với giá chỉ từ 50 ngàn đồng đến 350 ngàn đồng.

Lê Minh Ngọc – một trong những thành viên sáng lập của Saigonese Garage Sale cho biết: “Từ nhu cầu thực tế của các bạn trẻ yêu thích thời trang mà garage sale đã ra đời. Đa phần thì các sản phẩm được bày bán là sản phẩm còn sót lại trong mỗi đợt nhập của các cửa hàng, hoặc sản phẩm nằm trong các bộ sưu tập cũ của nhà thiết kế”.

Saigonese Garage Sale được tổ chức mỗi tháng 1 lần, kéo dài từ 14h đến 19h cùng ngày tại trung tâm Q1, Tp.Hồ Chí Minh. Giá rẻ là yếu tố quan trọng nhất thu hút các bạn trẻ đến với hoạt động buôn bán thời trang thú vị này. Bên cạnh việc giải quyết hàng tồn kho, việc bày bán thêm các sản phẩm mới với mức giá phải chăng đã giúp giới trẻ có thêm nhiều lựa chọn khi đến với garage sale.

“Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang - 4

Saigonese Garage Sale ra đời phục vụ các bạn học sinh và sinh viên có nhu cầu mặc đẹp với khoản tiền chi tiêu chừng mực

“Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang - 5

Anh Lê Minh Ngọc cho biết, ở buổi garage sale đầu tiên mà anh và các bạn vừa tổ chức vào ngày 31/3/2014, những mặt hàng có giá từ 50 – 350 ngàn đồng thu hút các bạn trẻ và đều được “bán sạch” trong một buổi họp chợ từ 14h sáng đến 16h chiều cùng ngày

“Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang - 6

Saigonese Garage Sale sẽ được tổ chức mỗi tháng 1 lần để phục vụ đông đảo bạn trẻ mê thời trang giá rẻ

ở garage sale

Đối tượng tìm đến chợ thời trang giá rẻ hầu hết là các bạn học sinh, sinh viên và giới công sở bình dân. Chính vì thế, các buổi bán hàng giảm giá đặc biệt luôn thu hút sự quan tâm của họ. Điển hình như Saigonese Garage Sale với các mặt hàng có giá từ 50 ngàn đồng đến 350 ngàn đồng.

Và khi đặt chân đến các buổi garage sale, các tín đồ thời trang cũng có những bí quyết riêng để có được thu hoạch tốt sau những buổi họp chợ. Khi trò chuyện cùng những bạn gái sành sỏi trong việc săn hàng tại các buổi họp chợ thời trang giá rẻ, họ đều có những bí quyết riêng để săn hàng hiệu quả.

“Săn” hàng giá rẻ cùng tín đồ thời trang - 7

Để “săn hàng” giá rẻ, các bạn trẻ cũng có những bí quyết riêng

- Thông tin họp chợ: Nắm bắt thông tin một cách nhanh nhạy sẽ giúp các bạn trẻ có được cơ hội sở hữu những món đồ thời trang với giá hời. Bởi garage sale chỉ tổ chức trong 1 buổi và nếu “chậm” chân thì váy áo đẹp sẽ thuộc về người khác. Theo dõi các diễn đàn chuyên tổ chức các buổi garage sale, chợ trời… là việc cần làm nếu như bạn muốn mua đồ giá rẻ.

- Cân nhắc kỹ khi mua hàng: Khi đặt chân đến các buổi garage sale các bạn trẻ sẽ dễ bị các món cám dỗ. Ví dụ như hàng loạt mẫu áo xinh xắn với gam màu hợp mốt chỉ có 50 ngàn đồng. Nhưng sản phẩm ở garage sale đa phần là ở bộ sưu tập cũ và không phải là thứ đẹp nhất vì thế không phải món nào cũng có thể trưng dụng và giúp bạn trở nên sành mốt.

- Đừng ngại trả giá: Thực chất các sản phẩm ở garage sale vốn đã quá “hạt dẻ” nhưng dựa trên tính chất hàng không còn mới bạn vẫn có thể trả giá để việc mua bán thêm thú vị.

- Đừng ngại tốn công: Đi mua quần áo ở các garage sale bạn đừng ngại tốn công “bới tung” các quầy hàng. Bởi những món thời trang đẹp, độc đáo và có giá hời luôn lẩn khuất trong vô số các mẫu sản phẩm được đem ra bày bán.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>