Bí quyết thông minh giúp bạn mua sắm online không bị “hớ”

rút ngắn thời gian và khoảng cách cho việc sở hữu món đồ, điều đó cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều người có thể mua được… cùng một bộ quần áo hay đôi giày giống hết nhau.

Mua hàng online cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và dễ bị “hớ” nếu không nhạy bén.

Mua sắm online đã trở thành thói quen của nhiều người, thậm chí với một bộ phận, nó còn thay thế gần như hoàn toàn việc tới trung tâm thương mại để chọn lựa và ướm thử. Lý do rất đơn giản, mua hàng online tiết kiệm được thời gian đi lại, có nhiều lựa chọn chỉ qua vài cú click chuột và cũng không thể phủ nhận rằng, những hình ảnh trên các trang mua sắm trực tuyến vô cùng hấp dẫn, mời gọi.

Mua sắm online phục vụ đông đảo nhu cầu của những người không có nhiều thời gian di chuyển như dân văn phòng, học sinh, sinh viên không sẵn phương tiện đi lại nhưng lại nhiều thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ cao để vào mạng Internet.

Mua sắm online ngày càng hút khách tới nỗi, có nhiều cửa hàng trước kia chỉ đơn thuần bán cho khách thường xuyên ghé shop thì nay cũng chăm chỉ lập các tài khoản trên trang mạng xã hội hay diễn đàn để quảng bá sản phẩm của mình với những thông tin vô cùng chi tiết và hình ảnh sống động.

Nghe thì có vẻ hấp dẫn, nhưng mua hàng online cũng là nơi dễ gặp nhiều hiểm họa và rủi ro không kém mấy đồ ở chợ trời hàng những hàng đồ cũ. Vậy làm thế nào để mua được đồ đẹp, đúng ý mà không bị “hớ”? Hãy thử áp dụng vài phương pháp dưới đây.

1. Đến xem tận nơi nếu có thể

Nghe câu này, hẳn không ít người sẽ tự hỏi: Nếu phải đến xem tận nơi thì tôi còn mất công mua sắm qua mạng làm gì? Không sai, nhưng việc bạn tới xem và ướm thử bộ đồ đã ưng ý trên trang mua sắm khác với việc bạn chạy xe cả ngày ngoài đường mà chưa biết mình sẽ mua gì và mua ở đâu.

Khi đã chọn được chiếc váy hay túi xách tương đối vừa ý, sao không đến tận nơi xem nếu nó là hàng có sẵn, không cần đặt tiền trước để đợi hangf về (order). Mất thêm chút thời gian nhưng sẽ tránh được tình trạng nhận hàng từ dịch vụ chuyển phát nhanh rồi mà đồ bên ngoài lại khác một trời một vực với hình chụp trên mạng.

Bí quyết mua sắm online không bị “hớ” - 1

Mua quần áo online vẫn nên đến tận nơi thử để tránh bị thất vọng

2. So sánh số đo của mình và người mẫu

Chẳng có trang mua sắm nào lại chọn những cô nàng nấm lùn, béo ị làm mẫu cả. Họ đương nhiên sẽ thuê những cô gái xinh đẹp nhất, dáng chuẩn nhất và chụp những bộ hình lung linh nhất, chưa kể đến công nghệ photoshop biến mọi thứ thành hoàn hảo.

Sẽ là sai lầm khi bạn nghĩ hoặc kỳ vọng mình mặc trông sẽ đẹp hệt như người mẫu trong ảnh mặc. Với những website mua sắm lớn, thông tin sản phẩm và số đo của người mẫu mặc chúng thường được đề cập đến bên dưới tên sản phẩm, size số nên bạn có thể tham khảo, cân nhắc trước khi mua về.

Còn với những trang mạng xã hội, nơi việc mua bán online là tự phát, bạn có thể gửi tin nhắn cho người quản lý trang đó để hỏi về thông tin người mẫu ảnh và xin thêm tư vấn của họ khi bạn đưa ra số đo của mình. Chịu khó trải qua bước này, đảm bảo bạn sẽ mua được món đồ ưng ý và phù hợp.

Bí quyết mua sắm online không bị “hớ” - 2

Đừng kỳ vọng bạn sẽ mặc đẹp như các cô người mấu

3. Tiền nào của ấy

Dù là mua sắm online hay offline, thì quy tắc “tiền nào của ấy” vẫn có thể áp dụng. Bạn không thể mong một chiếc áo đẹp long lanh ở bên ngoài khi giá của nó chỉ từ 70 tới 90 ngàn đồng được. Giá rẻ chắc chắn phải có lý do của nó.

Ừ thì màu sắc của nó có vẻ bắt mắt và dáng cũng được đấy nhưng bạn đừng quên, đó là do hiệu ứng ánh sáng từ máy ảnh và photoshop, cộng với góc chụp hoàn hảo và trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra là chiếc áo trong hình chụp là hàng thật, đắt tiền còn áo người ta bán cho bạn chỉ là hàng nhái.

Hiện nay, hàng nhái, chất lượng kém có xuất xứ từ Trung Quốc không hề thiếu. Nhiều người bán, thay vì chụp hình thật của những sản phẩm đó lên thì lại chọn hình từ các catalogue uy tín, nơi bạn đảm bảo sẽ có được chiếc áo đẹp y hệt trong ảnh. Không ít người đã mắc phải chiêu lừa này và thất vọng hoàn toàn khi nhận được bộ cánh đã được chuyển khoản 100% kèm theo câu “Mua hàng miễn đổi trả”.

Bí quyết mua sắm online không bị “hớ” - 3

Câu “tiền nào của ấy” không bao giờ sai

4. Không chạy theo đám đông

Mua sắm online rút ngắn thời gian và khoảng cách cho việc sở hữu món đồ, điều đó cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều người có thể mua được… cùng một bộ quần áo hay đôi giày giống hết nhau.

Làm sao có thể tránh khỏi trong một phòng làm việc có tới hai, ba chị em mặc đồ y xì đúc, đeo chiếc túi hệt nhau chỉ vì trót cùng ngồi xem một địa chỉ mua sắm? Nếu muốn mình đẹp và độc đáo, đừng chạy theo đám đông ấy. Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm chất lượng thì việc có những “nguồn” mua sắm riêng của mình cũng là bí quyết để bạn biến việc mua hàng online trở thành thú vui thông minh và tiết kiệm.

Bí quyết mua sắm online không bị “hớ” - 4

Chọn lựa thông minh và tinh tế, không hùa theo sở thích đám đông

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>